siamsocialmedia

ข่าว ประชาสัมพันธ์ ธุรกิจ การท่องเที่ยว บันเทิง และ กีฬา

ท่องเที่ยว – กีฬา

ททท.จัดใหญ่เทศกาลดนตรีวัฒนธรรมสุดอะเมซซิ่ง Thailand Cultural Music Festival 2019

ยกระดับดนตรีท้องถิ่นสู่สากล ชูพัทยาเมืองท่องเที่ยวด้านศิลปวัฒนธรรมดนตรี

ททท.ร่วมกับเมืองพัทยา จัดใหญ่เทศกาลดนตรีวัฒนธรรมสุดอะเมซซิ่ง Thailand Cultural Music Festival 2019 ภายใต้แนวคิด “Amazing Music Celebration” พบการรวมตัวของศิลปินชั้นนำระดับ TOP5 ของประเทศ และศิลปินท้องถิ่นชื่อดังของเมืองไทยที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เชิญชวนนักท่องเที่ยวได้สัมผัสความมหัศจรรย์แห่งดนตรีวัฒนธรรมผสมผสานความร่วมสมัย พร้อมยกระดับดนตรีท้องถิ่นไทยให้ยิ่งใหญ่สู่สายตาชาวโลก มั่นใจมีคนร่วมงานกว่า 30,000 คน เงินสะพัดกว่า 22 ล้านบาท

                นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)​​ ร่วมกับเมืองพัทยาจัดงานเทศกาลดนตรี Thailand Cultural Music Festival 2019 ภายใต้แนวคิด Amazing Music Celebration” กำหนดจัดในวันที่ 31 พฤษภาคม – 1 มิถุนายน 2562 เวลา 16.00 – 24.00 น. ณ ชายหาดพัทยากลาง เมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยวพร้อมทั้งเรียนรู้และสัมผัสวิถีไทย ผ่านการแสดงดนตรีไทย สร้างการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจและกระจายรายได้สู่พื้นที่ด้วยการนำดนตรีเชื่อมโยงการท่องเที่ยว พร้อมใช้ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นไทยเป็นสื่อกลาง อันเป็นการยกระดับดนตรีท้องถิ่นให้ก้าวสู่สากล ซึ่งตลอดการจัดงานคาดว่าจะมีคนมาร่วมงานไม่ต่ำกว่า 30,000 คน มีเงินหมุนเวียนกว่า 22 ล้านบาท

                “กิจกรรมดังกล่าวถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ส่งเสริมตลาดปี 2562 ในการใช้ดนตรีและวัฒนธรรมเป็นสื่อนำ ด้วยการสร้างจุดขายให้เมืองพัทยาเป็นเมืองที่มีภาพลักษณ์ในด้านเมืองแห่งศิลปะวัฒนธรรมทางดนตรี พร้อมส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วง Green Season ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้เดินทางเข้าร่วมงานและท่องเที่ยวในประเทศไทย สร้างการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจและกระจายรายได้สู่พื้นที่ และก่อให้เกิดภาพลักษณ์การท่องเที่ยววิถีไทยแบบร่วมสมัย กับกลุ่มคนรุ่นใหม่และกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ”

งานเทศกาลดนตรี Thailand Cultural Music Festival 2019 นับเป็นเทศกาลดนตรีที่มีสีสันทางวัฒนธรรมไทยจากทั่วทุกถิ่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุด โดยการรวมศิลปินชั้นนำระดับ TOP5 ของเมืองไทย และศิลปินท้องถิ่นไทยชื่อดัง มารวมตัวกันภายในงานมากที่สุด แบ่งออกเป็น 2  เวทีหลัก ได้แก่ เวทีหลัก (Main Stage) และเวทีวัฒนธรรม (Cultural Stage) ได้แก่

                เวทีหลัก (Main Stage) พบการแสดงจากศิลปินระดับ TOP 5 ของเมืองไทย ที่จะจัดเต็มความสนุกสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ ด้วยการแสดงชุดพิเศษ ผสานวัฒนธรรมท้องถิ่นที่หาดูได้ยากบนเวทีไหน อาทิ

  • “ใหม่ เจริญปุระ” DIVA สาวขาร็อคอันดับ 1 ตลอดกาลของเมืองไทย ที่จะมาสร้างสีสันในสไตล์ลูกทุ่งร็อคสตาร์
  • “ก๊อท จักรพันธ์” ซูเปอร์สตาร์แห่งวงการลูกทุ่ง ผู้พลิกประวัติศาสตร์วงการเพลงลูกทุ่งให้เป็นที่ยอมรับในวงกว้างด้วยการผสมดนตรีไทยสากลเข้าไปกับท่วงทำนองลูกทุ่ง
  • ที่สุดแห่งวงดนตรีไทยฟิวชั่นแจ๊ส “วง Infinity Band” ที่จะมาพร้อมกับ DIVA แนวหน้าระดับอินเตอร์ของเมืองไทยอย่าง “ทาทา ยัง” และนักร้องเสียงดีมากความสามารถ “หนึ่ง อภิวัฒน์”
  • ศิลปิน DUO “นิว-จิ๋ว” กับโชว์พิเศษในแบบ Thai Rhythm ที่สรรค์สร้างความพิเศษนี้โดย หนึ่ง จักรวาล
  • โชว์ชุดพิเศษ The Show of Siam จาก “เก่ง ธชย” ศิลปินผู้สร้างปรากฏการณ์ สื่อสารความเป็นไทยให้กับทั่วโลกตื่นตะลึง จนคว้ารางวัลมากมายจากการประกวดในเวทีระดับ
  • แร๊ปล้านนาสนุกๆ จาก “PMC ปู่จ๋าน ลองไมค์ และเคนน้อยร้อยลีลา” ที่จะมาพร้อมการแสดงทางวัฒนธรรมล้านนาในสไตล์แร๊พไทย
  • วง MILD และ วง The Rube กับเพลงสไตล์ Modern Traditional ที่ผสมการเอื้อนแบบการอ่านกลอนไทยไปกับการร้องเพลง
  • “วงออร์เคสตรา TYO” วงดุริยางค์เยาวชนไทยในพระอุปถัมภ์ สมเด็จพระเจ้าพี่นางฯแชมป์โลกงานเทศกาลดนตรีเยาวชนนานาชาติครั้งที่  11 ณ กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย และ          “วงวี ทรีโอ (Vie Trio) ” กับโชว์ความเป็นออร์เคสตรารูปแบบใหม่ ผสมผสานกับความเป็นไทย และศิลปินสุดเซอร์ไพรส์ นักร้องลูกทุ่ง “ยิ่งยง ยอดบัวงาม”

เวทีวัฒนธรรม (Cultural Stage) พบกับวงดนตรีและวัฒนธรรมพื้นถิ่นในจังหวะที่ชวนขยับแข้งขยับขาอีกมากมาย อาทิ  หมอลำอินเตอร์ The Paradise Bangkok Molam International Band วงหมอลำแห่งศตวรรษที่ 21 ที่นำเอากลิ่นไอของดนตรีท้องถิ่นโด่งดังไกลไปทั่วโลก ประยุกต์เข้ากับดนตรีสมัยใหม่อย่างไร้พรมแดน มาคู่กับอดีตราชินีหมอลำเพลิน พิมพ์ใจ เพชรพลาญชัย,  รำวงวาไรตี้ แนนซี่ ท๊อปไลน์ กับลีลาการ   รำวงสนุกๆ จากค่ายเพลงลูกทุ่งหมอลำอันดับ 1

จัดเต็มความมันส์จากวงพื้นบ้านที่โด่งดังที่สุดของภาคใต้ วงพัทลุง มาพร้อมกับโชว์วัฒนธรรมมโนราห์ , และลิเกฮูลู , บอย ศิริชัย หมอลำใจเกินร้อย : หมอลำรุ่นใหม่ คิวงานยาวถึงปี 2563 ขวัญใจแม่ยก ทิปครั้งละเกือบแสน และวงดนตรีท้องถิ่นชื่อดังอื่นๆ อาทิ อี๊ด โปงลางสะออน , แตรงวง ไอยเรศ คอมโบ เป็นต้น

นายยุทธศักดิ์ กล่าวต่อว่า เพื่อสร้างบรรยากาศแห่งเสียงดนตรีท้องถิ่นไทยให้คึกคักไปทั่วเมืองพัทยา ททท. ยังมีการจัด Street Music ด้วยการนำการแสดงดนตรีที่ได้รับความนิยมจากถนนคนเดินทั่วประเทศมาแสดง จำนวน 4 จุดย่อย ตลอดริมชายหาดพัทยากลางอีกด้วย

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีโซนอาหารที่พร้อมให้อิ่มอร่อยจาก ร้านอาหารท้องถิ่นเมืองพัทยาชื่อดังกว่า 40 ร้าน อาทิ ร้าน So…Zaa แจงลอน, ยุพินซีฟู้ด เป็นต้น​ เพลิดเพลินไปกับร้านจำหน่ายสินค้า Premium ในสไตล์ Art & Craft อาทิ ร้าน Playworks สินค้าดีไซน์เก๋ๆ เอกลักษณ์พื้นถิ่นจากเชียงใหม่, ร้าน PIROON เครื่องประดับแฮนด์เมด งานปั้นลายไทย, ร้าน P.A.D Banana leaf Product ของใช้แสนสวยจากใบตองแห้ง เป็นต้น มีจุดถ่ายรูปเก๋ๆ รอบบริเวณ และเพียงแค่ถ่ายรูปและโพสต์ผ่าน Facebook หรือ Instagram พร้อม hashtag #thailandculturalmusicfestival2019 #amazingthailand #amazingไทยเท่ รับฟรีรางวัลกระเป๋าผ้าลดโลกเลอะ limited edition สนับสนุนให้ใช้ถุงผ้า พกภาชนะ บรรจุภัณฑ์แบบใช้ซ้ำ ลดการสร้างขยะและการใช้พลาสติก สร้างการมีส่วนร่วมลดภาระสิ่งแวดล้อมในแหล่งท่องเที่ยวในโครงการ “ลด โลก เลอะ” กับ ททท. อีกด้วย

พลาดไม่ได้!!! งานเทศกาลดนตรี Thailand Cultural Music Festival 2019 ในวันที่ 31 พฤษภาคม – 1 มิถุนายน 2562 เวลา 16.00 – 24.00 น. ณ ชายหาดพัทยากลาง เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ชมฟรีตลอดงาน!! สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 1672 เพื่อนร่วมทาง หรือ  www.tourismthailand.org/thaifest

เตรียมตัวสัมผัสประสบการณ์ 8 สิ่งมหัศจรรย์แห่งมัลดีฟส์

ออกสำรวจโลกใต้ทะเลของมัลดีฟส์ ณ จุดดำน้ำ 8 จุด ภายในโครงการ “ครอสโร้ดส์”   จุดหมายปลายทางสำหรับการพักผ่อนและสันทนาการครบวงจรแห่งแรกในมัลดีฟส์

สิงห์ เอสเตท (Singha Estate) นับถอยหลังเปิดตัวโครงการ “ครอสโร้ดส์” (CROSSROADS) จุดหมายปลายทางแห่งการพักผ่อนแบบครบวงจรแห่งแรกในมัลดีฟส์ในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ โดยตัวโครงการตั้งอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติเวลานาเพียง 15 นาทีโดยสปีดโบ๊ท และอยู่ในระยะที่มองเห็นได้จากเมืองหลวงมาเล่ของสาธารณรัฐมัลดีฟส์ พร้อมมอบประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ให้แก่ผู้มาเยือนหลากหลายกลุ่ม โดยหนึ่งในกิจกรรมที่โครงการครอสโร้ดส์เตรียมไว้ให้ผู้มาเยือนก็คือกิจกรรมดำน้ำ ณ จุดดำน้ำ 8 จุดสุดพิเศษ หรือ 8 สิ่งมหัศจรรย์ในมัลดีฟส์ พร้อมเปิดโอกาสให้แขกผู้มาเยือนได้สัมผัสความงดงาม พร้อมเรียนรู้วิธีการอนุรักษ์ทรัพยากรและความอุดมสมบูรณ์ตามธรรมชาติของโลกใต้ทะเลของมัลดีฟส์ในเวลาเดียวกัน

เกี่ยวกับโครงการ ครอสโร้ดส์ (CROSSROADS) การพัฒนาโครงการ ครอสโร้ดส์ คือ การสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ในมัลดีฟส์ ให้กลายเป็นจุดหมายปลายทางแห่งการพักผ่อนหย่อนใจและสันทนาการที่ครบวงจรแห่งแรก เพื่อตอบโจทย์นักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัวจากทั่วทุกมุมโลก ตัวโครงการได้รับแรงบันดาลใจมาจากการผสานวัฒนธรรมตะวันออกและตะวันตกบนเส้นทางการเดินเรือผ่านเส้นทางสายไหมทางทะเลในสมัยโบราณ ตั้งอยู่บนหมู่เกาะที่มีความยาว 7 กิโลเมตร และใช้เวลาเดินทางโดยเรือเร็วเพียง 15 นาทีจากสนามบินนานาชาติเวลานา นับเป็นการมอบประสบการณ์อันแตกต่างให้กับนักท่องเที่ยวและผู้ที่พำนักอาศัยในเมืองหลวงแห่งนี้ โดยในโครงการประกอบด้วย ท่าเทียบเรือยอชท์สุดหรู 30 ท่า โรงแรมที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ รวมไปถึงการนำเสนอความบันเทิงหลากหลายรูปแบบอย่างลงตัวไม่ว่าจะเป็น บีชคลับระดับลักชัวรี  ร้านค้าและร้านอาหารชั้นเลิศ นอกจากนี้ยังมีศูนย์วัฒนธรรมมัลดีฟส์ที่จะส่งเสริมคุณภาพชีวิต ความเป็นอยู่ที่ดีของชุมชน และงานฝีมือท้องถิ่นของชาวมัลดีฟส์ รวมถึงศูนย์อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเลที่ช่วยส่งเสริมการอนุรักษ์และรักษาความหลากหลายทางชีวภาพของระบบนิเวศทางทะเลของมัลดีฟส์ ให้ ครอสโร้ดส์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบยั่งยืนอย่างแท้จริง

เอิ๊ต ภัทรวี ถูกใจ! เติมความสดชื่นประเดิมต้นปี เที่ยวเทศกาลดอกไม้ระดับอาเซียน

ปิดท้ายทริป Wonder Vacation ของคลื่นกรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม ได้อย่างสวยงามที่สุด เพราะเป็น    ทริปที่เอาใจคนรักดอกไม้  ให้ได้ไปชื่นชมสุดยอดความยิ่งใหญ่ระดับอาเซียนของเทศกาลดอกไม้กันที่จังหวัดเชียงราย งานนี้เดินทางพร้อมศิลปินคนสวย เอิ๊ต ภัทรวี ที่พกความสดใสมาเต็มเปี่ยม ทำเอา 2 ดีเจเฟี้ยต และ ดีเจโกเมน และชาวทริปวันเดอร์วาเคชั่น กระชุ่มกระชวยตามๆกัน

          โปรแกรมแรกเมื่อเราไปถึงเชียงราย เริ่มต้นด้วยการสักการะสิ่งศักสิทธ์คู่บ้านคู่เมืองชาวเชียงราย    ทั้ง วัดร่องเสือเต้น และ วัดห้วยปลากั้ง ที่สวยงามและเงียบสงบถือเป็นการทำบุญประเดิมต้นปีได้เป็นอย่างดี จากนั้นไปเที่ยวชม พิพิธภัณฑ์บ้านดำ กันต่อ ที่นี่ เอิ๊ต ถูกใจเป็นพิเศษเพราะเป็นสายอาร์ตอยู่แล้วเดินเที่ยวชมจนเกือบหมดเวลา  ตกเย็นไปเที่ยวชม มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2018 ที่สวยตระการตาและยิ่งใหญ่ รวบรวมดอกไม้ไว้หลากหลายสายพันธุ์ที่หาชมได้ยาก ทำเอาทุกคนเดินถ่ายรูปกันจนเพลิน

วันต่อมาต้องขึ้น ดอยตุง ทุกคนเตรียมตัวหยิบเสื้อกันหนาวเบาๆติดไปด้วย เมื่อไปถึงก็ได้มีโอกาสโชว์ฝีมือเพ้นท์กระเป๋าผ้ากันด้วยต้องบอกเลยว่าฝีมือแต่ละคนไม่ธรรมดาจริงๆ  จากนั้นเดิน เที่ยวชมพระตำหนักดอยตุง และ ชมสวนแม่ฟ้าหลวง งานนี้ทุกคนดูแฮปปี้เพราะนอกจากจะมีดอกไม้สวยๆให้ชมแล้ว ภายในงานยังมีบ้านชาวเขาเผ่าต่างๆให้ได้เรียนรู้ทำความรู้จักและได้ลองสวมชุดเป็นชาวเขาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันอีกด้วย ทั้ง เอิ๊ต ดีเจเฟี้ยต และดีเจโก เลยสนุกสนานกันยกใหญ่  ตกเย็นไปเที่ยวชมงานดอกไม้งาม ณ สวนตุง เป็นที่สุดท้ายถือเป็นการปิดท้ายการเที่ยวชมเทศกาลดอกไม้ของทริปนี้ได้อย่างประทับใจ  และในคืนนั้นยังมี มินิคอนเสิร์ตจาก เอิ๊ต ภัทรวี  ศิลปินประจำทริปที่นำเพลงเพราะๆมาฝากให้พวกเราทุกคนเข้านอน     ฝันดีกันอีกด้วย  

เรียกว่าทริปนี้ทุกคนได้สดชื่นกับดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์จากเทศกาลดอกไม้เชียงรายที่มีความสวยงามติดอันดับอาเซียนและเติมเต็มความสดชื่นกันตั้งแต่ต้นปีจริงๆ ใครที่อยากไปเที่ยวฟรีแบบนี้ ติดตามกรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม หรือ ทาง www.greenwave.fm ไว้ให้ดี เพราะปีนี้กรีนเวฟจะคุณพาไปเที่ยวญี่ปุ่นกันฟรีๆตลอดทั้งปีเลยจ้า งานนี้ขาเที่ยวห้ามพลาดนะจ๊ะ  

ทีลอซู ทำ อั๋น-อ้อย-โอปอ ใจสั่น

สวยอลังการ สมตำแหน่งน้ำตกที่ใหญ่สุดในไทย

สายธรรมชาติ สายแอดเวนเจอร์ ฟินกันถ้วนหน้า หลังจากกลับมาจากทริป  Wonder Vacation ทีลอซู จังหวัดตาก ที่คลื่น กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม พาไปพิสูจน์ความอลังการกับน้ำตกที่ยิ่งใหญ่เป็นอันดับ 6 ของเอเชีย และสวยติดอันดับโลกแล้ว ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าดีใจที่ในชีวิตนี้ได้มาสักครั้ง  

ทริปนี้เริ่มต้นบินไปลงกันที่อ.แม่สอดจังหวัดตาก โดยมี ดีเจพี่อ้อย สะใภ้แม่สอดต้อนรับขับสู้เป็นอย่างดี      วันแรกพวกเราเดินทางกันต่อด้วยรถตู้เพื่อเดินทางเข้าไปยังอุ้มผางผ่าน1219โค้ง ซึ่งระหว่างทางวิวสองข้างทาง      ก็สวยงามจน โอปอ ประพุทธ์ ศิลปินประจำทริปอดไม่ได้ที่จะชวนดีเจอ้อย-ดีเจอั๋น ลงไปเก็บภาพสวยๆไว้เป็น   ที่ระลึก วันต่อมาตื่นกันแต่เช้าดีเจอ้อย-ดีเจอั๋น และโอปอ คึกคักพร้อมลุยกว่าใครเพื่อน งานนี้ทุกคนแต่งตัวทะมัดทะแมงกันสุดๆเริ่มต้นการเดินทางของวันด้วยการล่องเรือยางชมความงดงามทางธรรมชาติที่สวยจนบรรยาย     ไม่ถูกจริงๆแต่ที่ประทับใจทุกคนเห็นจะเป็น น้ำตกสายรุ้ง น้ำตกที่ไหลจากหน้าผามากระทบกับเเสงอาทิตย์จนก่อเกิดเป็นสายรุ้งที่สวยงามซึ่งพวกเราโชคดีได้มาถึงที่นี่ในช่วงเวลาที่พอเหมาะพอดีจึงสามารถมองเห็นสายรุ้งได้ชัดแจ๋วล่องเรือต่อไปเรื่อยๆไม่นาน ก็ถึงจุดแวะพัก บ่อน้ำร้อนที่มีบ่อน้ำร้อนธรรมชาติให้พวกเราได้แช่เท้าผ่อนคลายความเมื่อยล้า ทั้ง 3 คนไม่รีรอรีบเอาเท้าจุ่มน้ำนั่งชิลกันสบายอารมณ์ก่อนล่องเรือกันต่อเพื่อไปขึ้นสองแถวเดินทางต่อไปยังหน่วยพิทักษ์ป่าทีลอซู จากนั้นเดินเท้าต่อเข้าไปในเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่ระหว่างทางมีต้นไม้ดอกไม้ พันธ์ไม้ที่  หาชมยากเรียงรายให้ดูจนเพลินตาทำให้ตลอดระยะเวลาประมาณ1.5 กิโลเมตรนั้นไม่น่าเบื่อ และแล้วก็มาถึงไฮไลท์ของทริป น้ำตกทีลอซูทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าสวยอลังการสมกับที่ลุยเดินทางกันเข้ามาจริงๆ  ความอลังการของชั้นน้ำตกและความสมบูรณ์ของน้ำตกทีลอซูทำให้ทุกคนหายเหนื่อยและฟินกันถ้วนหน้าโดยเฉพาะดีเจอั๋นและดีเจอ้อยขาลุย ที่อุตส่าห์ปีนป่ายไปจนถึงชั้นบนของน้ำตกกันเลยทีเดียวเก็บภาพความประทับใจกันพอสมควรก็ถึงเวลาเดินทางกลับที่พัก ในคืนนั้นมีน้องๆจากโรงเรียนอุ้มผางวิทยาคมใส่ชุดท้องถิ่นออกมาโชว์ต้อนรับพวกเราอย่างอบอุ่นแล้วยังมีมินิคอนเสิร์ตจาก โอปอ ศิลปินประจำทริปที่นำเพลงเพราะๆมาฝากให้พวกเราทุกคนเข้านอนฝันดี 

ส่วนโปรแกรมวันสุดท้ายได้มีโอกาสไปสักการะและขอพรหลวงพ่อทันใจกันที่วัดไทยสามัคคีกันก่อน    จะเดินทางกลับกรุงเทพเรียกว่าทริปนี้เต็มอิ่มความประทับใจทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรมจริงๆ ใครที่พลาดความ  วันเดอร์ในทริปนี้อย่ามัวเสียดายติดตามความวันเดอร์ครั้งหน้าให้ดีแล้วเตรียมตัวไปเที่ยวด้วยกันแบบฟรีๆแบบนี้ได้    ที่ กรีนเวฟ 106.5เอฟเอ็ม หรือทาง www.greenwave.fm  

บุ๋ม-โอ-โย-เอ  นำทัพ “หมอชวนวิ่ง” ออกสตาร์ท!!
ประเดิม 3 จังหวัด ภูเก็ต – เบตง – นราธิวาส ประชาชนแห่ร่วมนับหมื่น
  เนื่องในวาระครบรอบ 50 ปี ของแพทย์สภา และเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก พระราชบิดาแห่งการแพทย์ไทย  แพทย์สภาจึงได้จัดกิจกรรม “หมอชวนวิ่ง” ขึ้น  ซึ่งเป็นครั้งแรกของโลก ที่หมอจะเป็นผู้นำในการรวมตัวของความร่วมมือกันระหว่างภาครัฐ ภาคเอกชน และ ภาคประชาชน ที่หมอและทุกภาคส่วนก้าวไปด้วยกัน (NO ONE LEFT BEHIND) ทั้งนี้เพื่อเป็นการจุดประกายให้ทุกคนหันมาใส่ใจสุขภาพโดยการออกกำลังกายและเพื่อลดความเสี่ยงการเกิดโรคที่เกิดจากพฤติกรรม (NCDs) ที่ยังมีสถิติการเสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นการระดมทุนเพื่อจัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์การแพทย์ที่จำเป็นให้กับโรงพยาบาลที่ต้องการความช่วยเหลือ เพียงแค่ร่วมบริจาคท่านละ 200 บาท ก็จะได้รับเสื้อ “หมอชวนวิ่ง” และสามารถเข้าร่วมกิจกรรม “หมอชวนวิ่ง” ได้ทุกจังหวัด  สำหรับกิจกรรม “หมอชวนวิ่ง” ได้เริ่มออกสตาร์ทแล้วเมื่อตั้งแต่ 4 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาโดยเริ่มจากภาคใต้ ที่จังหวัดภูเก็ต, อ.เบตง จังหวัดยะลา และจังหวัดนราธิวาส โดยที่จังหวัดภูเก็ต ออกสตาร์ทที่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ตตั้งแต่เช้าตรู่ โดยมี นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย โอ-อนุชิต สพันธุ์พงษ์ ตัวแทนศิลปินดารา  ส่วนที่ อ.เบตง จังหวัดยะลา นำโดย นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ให้เกียรติร่วมเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย โย- ยศวดี และ เอ-อัญชลี หัสดีวิจิตร คู่พี่น้องนักวิ่ง เป็นตัวแทนศิลปินดารา และเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ที่จังหวัดนราธิวาส โดยมี นายเอกรัฐ  หลีเส็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานในพิธีและร่วมวิ่ง พร้อมทีมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัด เหล่าแพทย์และพยาบาล อีกทั้งยังได้ บุ๋ม-ปนัดดา วงษ์ผู้ดี มาร่วมวิ่งกับเหล่าประชาชนชาวนราธิวาสด้วย   โดยทั้ง 3 จังหวัด มีประชาชนที่ให้ความสนใจเข้าร่วมกว่า 10,000 คน ซึ่งหลังจากนี้ จะส่งต่อไปยังจังหวัดต่างๆต่อไป โดยจะแบ่งเป็นทั้งหมด 15 สายจากทั่วประเทศ เริ่มจากจังหวัดชายแดนและรอยต่อของภาคทั่วประเทศ กิจกรรมวิ่งในครั้งนี้จะเชิญชวนบุคลากรทางการแพทย์ที่เป็นแกนนำในแต่ละจังหวัด ร่วมกับชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพจังหวัดนั้นๆพร้อมด้วยประชาชนทั่วไป โดยวิ่งผลัดเปลี่ยนกันคนละ 3.5 กิโลเมตร เป็นระยะทางจากจังหวัดหนึ่งถึงจังหวัดถัดไปและส่งต่อไปเป็นทอดๆ จนถึงกระทรวงสาธารณสุข โดยจะมีตัวแทนศิลปินดาราเข้าร่วมวิ่งในแต่ละจังหวัดดังนี้

วันที่ 7 พ.ย.   : ตูมตาม-ยุทธนา เปื้องกลาง และ ญิ๋งญิ๋ง-ศรุชา เพชรโรจน์ จังหวัดสตูล ณ คฤหาสน์กูเด็น : เจษ-เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์ จังหวัดแม่ฮ่องสอน ณ สวนสาธารณะหนองจองคำ

วันที่ 9 พ.ย.   : น็อต-วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ อ.แม่สาย จังหวัดเชียงราย ณ ที่ว่าการอำเภอแม่สาย

วันที่ 11พ.ย. : ไนกี้-นิธิดล ป้อมสุวรรณ อ.ปัว จ.นาน ณ อ่างเก็บน้ำร.ศ.200ปี วันที่ 12พ.ย. : เก๋-ชลดา เมฆราตรี จ.บึงกาฬ ณ ศาลาริมโขง ถ.ข้าวเม่า วั

นที่ 13พ.ย.  : ตุ๊กกี้ ชิงร้อย จ.อุบลราชธานี ณ ด่านช่องเม็ก

วันที่ 15พ.ย.  : นก-อุษณีย์ วัฒฐานะ จ.เลย ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดเลข  : จ๊ะจ๋า-พริมรตา เดชอุดม จ.มุกดาหาร ณ ศาลากลางจังหวัด

วันที่ 16พ.ย.  : แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ จ.นครพนม ณ พญาศรีสัตตนาคราช วันที่ 17พ.ย.  : จอห์น บราโว่ จ.สระแก้ว อ.อรัญประเทศ ณ ลานสยามมินทร์ วันที่ 18พ.ย.  : เบญ-เรวิญานันท์ ทาเกิด จ.มหาสารคาม ณ ศาลกลางหลังเก่า   : กิก-ดนัย จารุจินดา จ.ตราด อ.คลองใหญ่ ณ ศาลากลางจังหวัด  : น้ำฝน-พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมย์ และ อาร์ม-พิพัฒน์ วิทยาปัญญานนท์       ณ อุทยานสวรรค์ จ.นครสวรรค์     

วันที่ 20พ.ย.  : รัศมีแข ณ ศาลหลักเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

วันที่ 21พ.ย. : จอย-ชลธิชา นวมสุคนธ์ ณ สะพานข้ามแม่น้ำแคว จ.กาญจนบุรี   : หยาดทิพย์ ราชปาล ณ ถ.อาทิวราห์ จังหวัดสุพรรณบุรี   : อัค-อัครัฐ นิมิตชัย ณ บึงตาหลั่ว จ.นครราชสีมา วันที่  24พ.ย. : เต้-ดาวิชญ์ กรีพลฤกษ์ และ ตี๋-ธนพล จารุจิตรานนท์ณ ศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ    : อ้น-สราวุฒิ มาตรทอง ณ เขื่อนขุนด่านปราการชล จ.นครนายก   ซึ่งทั้งหมดนี้จะมารวมตัวกัน

ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2561  ที่ กระทรวงสาธารณสุข กรุงเทพมหานคร ที่บริเวณอาคารสภาวิชาชีพ 50 ปี ในกระทรวงสาธารณสุข สำหรับผู้ที่สนใจร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ เพียงแค่ร่วมบริจาคท่านละ 200 บาท เพื่อสมทบทุนในการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้โรงพยาบาลที่ขาดแคลน จะได้รับเสื้อ “หมอชวนวิ่ง” และสามารถเข้าร่วมวิ่งได้ทุกจังหวัดแล้ว สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook fanpage : หมอชวนวิ่ง เว็บไซต์ morchuanwing.com

มาสด้า2 ประกาศศักดาคว้ารองชนะเลิศกีฬามอเตอร์สปอร์ต

สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ – 31 ตุลาคม 2561 – หลังจากขับเคี่ยวกันอย่างถึงพริกถึงขิง จนต้องตัดสินแชมป์กันในสนามสุดท้าย สำหรับทีมแข่ง Mazda Innovation Motorsport ที่ส่งมาสด้า2 ลงประกาศศักดาในรุ่น Super Compact รายการ Thailand Super Series ประจำปีนี้ ด้วยฝีมือมานะ หมายเลข 43 คลาส A ประกบคู่มากับจารุตม์ หมายเลข 55 ในคลาส C จบฤดูกาลอย่างสวยหรูผลงานประเภททีมคว้าตำแหน่งรองแชมป์ประจำปี

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ Thailand Super Series ปีนี้ถือว่าสนุกเข้มข้นทุกๆ สนาม เบียดแชมป์กันอย่างตื่นเต้น สุดท้ายต้องมาวัดฝีมือกันที่ 2 สนามสุดท้าย คือเรซที่ 7 และ 8 โดยมีสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นสังเวียนเดิมพัน ในขณะที่ผลงานการแข่งขัน 6 สนาม ของ 2 นักแข่งทีมมาสด้าที่ผ่านมายังเป็นรอง คะแนนรวมหมายเลข 43 มานะ พรศิริเชิด ยังอยู่ในอันดับ 2 และตามหลังอันดับ 1 เพียงแค่ 2 คะแนนเท่านั้น การแข่งสนามนี้จึงถือเป็นสนามตัดสินแชมป์ประจำปี ส่วนหมายเลข 55 จารุตม์ จรวิเศษ เด็กหนุ่มวัย 18 ฝน แต่ฝีมือไม่ตามอายุและมีพรสวรรค์ในการขับตั้งแต่เด็ก ปีนี้ตั้งใจที่จะยืนโพเดียมให้ได้ ผลงาน 6 สนาม ยังต้องลุ้นเอาใจช่วยอยู่พอควร ส่วนคะแนนรวมประเภททีมยังนำมาเป็นอันดับหนึ่ง สนามนี้ถือเป็นโอกาสสำคัญในการไล่ล่าแชมป์ให้สำเร็จ

เปิดฉากเรซที่ 7 ต้องแข่งขันทั้งหมด 13 รอบ เกิดเหตุการณ์ให้ต้องลุ้นระทึกเมื่อรถแข่ง 6 คัน เข้าจุดสตาร์ทไม่ทัน รวมถึงนายมานะ หมายเลข 43 ด้วย จึงต้องออกสตาร์ทจาก Pit Start โดยรถแข่งทั้ง 6 คัน ต่างกดคันเร่งกันเต็มที่เพื่อไต่อันดับขึ้นมา ส่วนจารุตม์ ออกสตาร์ทในลำดับ 5 สามารถรักษาอันดับผ่านธงหมากรุกในอันดับ 5 ส่วนมานะแม้จะไล่บดขบวนจนวินาทีสุดท้าย ก็ขึ้นขยับมาได้ถึงอันดับ 8 ส่งผลให้คะแนนยิ่งห่างแชมป์ถึง 8 คะแนน ดังนั้นเรซสุดท้ายต้องแชมป์เท่านั้น

มาลุ้นและเชียร์กันต่อกับสนามสุดท้าย โดยเรซนี้กริดสตาร์ทจะนำผลการแข่งขันในเรซ 7 มารีเวิสต์กริด ถึงแม้จารุตม์จะออกสตาร์ทในตำแหน่งหัวแถว แต่ก็ถูกชิงตำแหน่งผู้นำและหล่นมาอยู่ตำแหน่งที่ 4 จึงต้องเปิดฉากทวงตำแหน่งคืนอย่างดุเดือดจนถึงรอบสุดท้ายจบการแข่งขันคว้าอันดับที่ 6 ส่วนมานะออกสตาร์ทอันดับที่ 7 เริ่มการแข่งขันเพียงไปไม่กี่รอบรถเกิดขัดข้องทางเทคนิคทำให้หล่นมาอยู่รั้งท้าย แต่สามารถประคองรถจนจบการแข่งขันจบอันดับ 10

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ AmazingThailand Unseal Local 2018 ภายใต้แคมเปญ Once as a Tourist มาเที่ยวกันสักวันหนึ่ง โดยมี นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการพร้อมร่วมพูดคุยกับผู้คร่ำหวอดในวงการการท่องเที่ยวชุมชนอย่างโลเคิล อไลค์ และ Take MeTour  พร้อมดารารักษ์การท่องเที่ยวอย่าง โย่ง-อนุสรณ์ มณีเทศ (โย่ง อาร์มแชร์) และตัวแทนจาก 42 ชุมชน มาชวนการสัมผัสประสบการณ์วิถีชีวิตชุนชน ณศาลาประชาคมชุมชน 70 ไร่ (ชุมชนคลองเตย)เมื่อวันก่อน
แมทธิว จูง น้องดีแลน นำทัพ “BOOMERANG  ALL STARS FUN RUN 2018”
งานวิ่งสุดคิวท์แห่งปี พร้อมแก๊งค์ตัวการ์ตูนสุดฮิต เต็มอิ่มความสนุก
 
ผ่านไปแล้วกับ งานวิ่งสุดคิวท์แห่งปี กับ BOOMERANG ALL STARS FUN RUN 2018 งานวิ่งมินิมาราธอนสุดคิวท์แห่งปีโดยมีระยะวิ่งถึง 3 ระยะ ได้แก่ มินิมาราธอน 10กิโลเมตร , แบบFUN RUN 5 กิโลเมตร และ2.5 กิโลเมตร ณ สวนวชิรเบญจทัศน์ (สวนรถไฟ)  ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายตั้งแต่เช้ามืดแต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคแต่อย่างใด เหล่าบรรดานักวิ่ง และคุณพ่อคุณแม่ ที่จูงลูกหลานมาร่วมงานกันกว่า5,000 ชีวิตอีกทั้งงานนี้ยังได้ ตัวแทนครอบครัวศิลปินดาราสุดหรรษา คุณพ่อแมทธิว ดีนและ น้องดีแลน ที่ฟิตมาอย่างดี โดยเฉพาะน้องดีแลน ที่ฟิตสุดๆ ออกตัวนำทัพนักวิ่งในระยะ2.5 กิโล เป็นคนแรกเรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้กับทุกคนในงานอย่างถ้วนหน้า นอกจากนี้ยังมีทีมดารานักวิ่งชะลอรันทีม มาเสริมทัพความสนุกในครั้งนี้ โดยมี เอิร์ธ-ณัฐนันท์ ศดิศสิทธินนท์ ,แอ้ม-ศิรประภาสุขดำรงค์ ,ลิฟท์-สุพจน์ จันทร์เจริญ หญิง-นราวัลย์จันทร์เจริญ ที่จูง น้องพราว ลูกสาวคนสวย มาร่วมวิ่งด้วยโดยจัดเต็มชุดแต่งกายในธีมตัวการ์ตูนสุดฮิตกันยกแก๊งค์เรียกได้ว่าเข้ากับงานสุดๆเลยทีเดียว
นอกจากบรรยากาศอันแสนอบอุ่น จากความน่ารักของครอบครัวต่างๆที่มาร่วมงานแล้วยังเสริมทัพความสดใสด้วยเหล่าแก๊งค์มาสคอตตัวการ์ตูนสุดฮิต นำโดย 3สาวจอมพลัง POWER PUFF GIRLS พร้อมด้วยแก๊งสุดป่วนจาก AVENGER TIME , 3 หมีพี่น้อง BE BARE BEAR และ แก๊ง BEN10 ที่มาร่วมสร้างความสดใส รอยยิ้มเสียงหัวเราะให้กับทุกคนโดยเฉพาะเด็กๆที่ตื่นเต้นอย่างมากที่ได้เจอกับตัวการ์ตูนในดวงใจ และที่สำคัญงานนี้นอกจากได้สุขภาพร่างกายแข็งแรงกลับบ้านแล้ว ยังอิ่มบุญกันถ้วนหน้าอีกด้วยเพราะรายได้ส่วนหนึ่งจากงานนี้ จะนำไปมอบให้กับ มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ เพื่อสมทบทุนในการช่วยเหลือและสนับสนุนเด็กๆผู้ด้อยโอกาสต่อไป
สามารถติดตามภาพความประทับใจได้ทาง Facebook Fapage : BOOMERANG ALL STARS FUNRUN 2018