พุฒ นำทีมกองทัพศิลปินดาราจิตอาสา ร่วมโครงการ “กระตุกหัวใจ Virtual Run 2,000,000 Km.” วิ่งระดมทุนจัดซื้อเครื่องกระตุกหัวใจ มอบหน่วยงานทั่วประเทศ!!

เปิดโครงการเป็นที่เรียบร้อยกับ โครงการ “กระตุกหัวใจ Virtual Run 2,000,000Km.” โดยสภากาชาดไทย ซึ่งเล็งเห็นถึงปัญหาสถิติการเสียชีวิตของคนไทยจากภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน ที่เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากในปัจจุบัน ซึ่งอุปกรณ์การแพทย์ที่จะสามารถช่วยชีวิตจากภาวะนี้ได้ คือ “เครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าชนิดอัตโนมัติ” หรือ AED  ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากที่ ทุกชุมชน ทุกหน่วยงาน ทุกองค์กร หรือสถานที่สำคัญต่างๆ จำเป็นต้องมีไว้ประจำเพื่อใช้ในยามฉุกเฉิน ก่อนส่งถึงมือแพทย์ ที่ยังมีความต้องการอีกเป็นจำนวนมาก โดยในโครงการนี้ ทางสภากาชาดไทยมีความประสงค์ในการสร้างปรากฏการณ์  EVERYONE CAN BE A  HERO คือทุกคนสามารถเป็นฮีโร่ได้ เพียงแค่วิ่ง!! ซึ่งการวิ่งครั้งนี้จะเป็นการวิ่งระดมทุนในการจัดซื้อเครื่องกระตุกหัวใจด้วยไฟฟ้าชนิดอัตโนมัติ หรือ  AED   เพื่อส่งต่อ ไปยังชุมชนต่างๆ อาทิ โรงเรียน สนามกีฬาต่างๆ เป็นต้น รวมถึงหน่วยงานและองค์กรต่างๆ ทั่วประเทศ โดยการวิ่งแบบ Virtual Run ซึ่งเป็นการวิ่งแบบเก็บระยะทาง โดยมีเป้าหมายที่ 2,000,000 กิโลเมตร  เพราะทุกระยะทางการวิ่ง 1 กิโลเมตร จะมีผู้ใหญ่ใจดีบริจาคเงินสมทบทุนเข้าโครงการกระตุกหัวใจ 25 บาท โดยยอดรวมการบริจาคทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆจะนำไปจัดซื้อเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าชนิดอัตโนมัติ หรือ AED ต่อไป และนอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนให้คนไทยหันมาออกกำลังกายเพื่อลดอัตราเสี่ยงของการเป็นโรคหัวใจอีกด้วย

          ซึ่งในงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “กระตุกหัวใจ Virtual Run 2,000,000 Km.” ณ สวนลุมพินี เมื่อวันที่ 29 มกราคม ที่ผ่านมา ได้รับเกียรติจาก คุณหญิงชฎา วัฒนศิริธรรม เหรัญญิกสภากาชาดไทย เป็นประธานในพิธี ร่วมด้วย คุณชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานการคลัง สภากาชาดไทย พร้อมด้วย เหล่าจิตอาสาทั้งจากสภากาชาดไทย โรงพยาบาลจุฬา หน่วยงานรัฐและเอกชนต่างๆ รวมไปถึงศิลปินดารานักวิ่งจิตอาสา ที่ตบเท้าเข้าร่วมโครงการนี้อย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น พุฒ –  พุฒิชัย เกษตรสิน / ศิลปินวงซีล (ZEAL) / โป้ง โมเดิร์นด็อก – ปวีณ สุวรรณชีพ / ซิโก้ – เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง / เมฆ – วินัย ไกรบุตร / ลูกตาล AF2 – รุจนา อุทัยวรรณ์ / บ๊อบ – ณัฐธีร์ โกศลพิศิษฐ์ / อุล – ภาคภูมิ จงมั่นวัฒนา / อี๊ด โปงลาง – สมพงษ์ คุนาประถม / ท๊อฟฟี้ 3.50 – ศิวดล จันทนเสวี / ป๊อปปี้ ไมค์ทองคำ – ปรัชญาลักษณ์ โชติวุฑฒินันท์ / นัน ไมค์ทองคำ – อนันต์ อาศัยไพรพนา / หยก – รินรดา รวีเลิศ / แป๊ะ – สุภาพชาย บุตรจันทร์ / ตาล – อุมาพร ธำรงวงศ์โสภณ / เจ็ม – ชมพูนุช ตัณฑเศรษฐี โดยทั้งหมดนอกจากมาร่วมในพิธีเปิดแล้ว ยังร่วมวิ่งเปิดโครงการ ในระยะ 2.5 กิโลเมตร เพื่อสะสมระยะทางกับโครงการอีกด้วย ซึ่งสถิติในวันแรกที่เปิดโครงการ ได้ยอดระยะทางสะสมกว่า 200,000 กิโลเมตรแล้ว!! และผ่านไปเพียง 72 ชั่วโมง ยอดระยะทางสะสม เกือบ 1,000,000 กิโลเมตรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยโครงการนี้จะออกสตาร์ทตั้งแต่ วันนี้ จนถึง วันที่ 17 มีนาคม ที่ สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้ฟรีทาง LINE @runforAED และสามารถเข้าไปดูข้อมูลการเข้าร่วมโครงการและรายละเอียดต่างๆเพิ่มเติมได้ที่ www.กระตุกหัวใจ.com และ ทาง Facebook Fanpage : กระตุกหัวใจ ..มาร่วมวิ่งไปด้วยกัน เพราะทุกก้าววิ่งของคุณคือการต่อชีวิตให้กับผู้อื่น!!!

ข้อความนี้ถูกเขียนใน siamsocialmedia and superstarnews คั่นหน้า ลิงก์ถาวร