siamsocialmedia

ข่าว ประชาสัมพันธ์ ธุรกิจ การท่องเที่ยว บันเทิง และ กีฬา

ทัพดารา ชวนปิดฉากโค้งสุดท้าย “หมอชวนวิ่ง” นัดรวมพล 25 พ.ย.นี้!!

หลังจากที่เริ่มออกสตาร์ทมาตั้งแต่วันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา กับโครงการ “หมอชวนวิ่ง” โดยแพทยสภา กิจกรรมดีๆเนื่องในวาระครบรอบ 50 ปี ของแพทย์สภาและเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนกพระราชบิดาแห่งการแพทย์ไทย เป็นครั้งแรกของโลกที่หมอจะเป็นผู้นำในการรวมตัวของความร่วมมือกันระหว่างภาครัฐ ภาคเอกชน และ ภาคประชาชนที่หมอและทุกภาคส่วนก้าวไปด้วยกัน (NO ONE LEFT BEHIND)ทั้งนี้เพื่อเป็นการจุดประกายให้ทุกคนหันมาใส่ใจสุขภาพโดยการออกกำลังกายและเพื่อลดความเสี่ยงการเกิดโรคที่เกิดจากพฤติกรรม(NCDs) ที่ยังมีสถิติการเสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นการระดมทุนเพื่อจัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์การแพทย์ที่จำเป็นให้กับโรงพยาบาลที่ต้องการความช่วยเหลือจากจังหวัดต่างๆทั่วประเทศซึ่งได้รับความร่วมมืออย่างดีเยี่ยมจากทั้งภาครัฐและภาคเอกชนรวมถึงเหล่าศิลปินดาราและประชาชน รวมแล้วกว่า 1 ล้านคน!! ที่ต่างพร้อมใจออกมาวิ่งเพื่อรวมพลังให้สังคมหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้นโดยมีการส่งต่อคฑาหมอชวนวิ่งทั้งหมด 19 อัน จากเส้นทางวิ่ง 15สาย ซึ่งแต่คฑาแต่ละอันมีความพิเศษโดยได้มีการบรรจุมวลสารที่เป็นศิริมงคลจากทั่วประเทศไว้ในคฑาแต่ละอัน

            ซึ่งใน วันที่25 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ โครงการ “หมอชวนวิ่ง” จะเดินทางมาถึงจังหวัดสุดท้ายแล้ว ได้แก่จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นที่ตั้งของกระทรวงสาธารณสุข โดยนักวิ่งทั้ง 15 สาย จะนำคฑาทั้ง 19 อันจากทั่วประเทศเคลื่อนตัวมารวมกันใน2  จุด คือบริเวณโรงเรียนชลประทาน และ แมคโคร นครอินทร์ ตั้งแต่เวลา 14.00น. จากนั้นจะออกวิ่งมายัง กระทรวงสาธารณสุข พร้อมๆกัน เพื่อทำพิธีปิดโครงการอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่เวลา 15.00น.เป็นต้นไป นอกจากพิธีปิดโครงการอย่างเป็นทางการ ที่ได้รับเกียรติจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข มาเป็นประธานในพิธีแล้วยังมีตัวแทนศิลปินดารามาร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ กันต์-กันตถาวร , เคน-ภูภูมิพงศ์ภาณุ, จั๊กจั่น – อคัมย์สิริสุวรรณศุข, โย – ยศวดี และ เอ-อัญชลี หัศดีวิจิตร , บอย –พิษณุ นิ่มสกุล ,หมอเจี๊ยบ – ลลนาก้องธรนินทร์ , หมอเก่ง – วาโยอัศวรุ่งเรือง และ หมอวิน – อัครวินท์ อัคราวณิชย์ เป็นต้น

นอกจากนี้ทางแพทยสภายังได้เตรียมกิจกรรมไว้มากมายให้สำหรับประชาชนที่เข้าร่วมงานไม่ว่าจะเป็น การวิ่งเพื่อสุขภาพรอบกระทรวงสาธารณสุขในระยะ 4.5 กิโลเมตร ปิดท้ายด้วย มินิคอนเสิร์ต จาก เจ-เจตรินทร์ วรรธนะสิน โดยแพทยสภาขอเชิญชวนประชาชนที่สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมในวันที่ 25 พฤศจิกายน นี้ได้ ณกระทรวงสาธารณสุข โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นสามารถดูรายละเอียดกำหนดการและภาพความประทับใจต่างๆได้ที่ Facebook Fanpage: หมอชวนวิ่ง